''

Ngày 20 tháng 11 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 09:51 01/04/2013  

Giới thiệu đôi nét về trường

       Trường THCS Phú Thạnh được thành lập ngày 24/08/1991 theo Quyết đinh số 250 của UBND Huyện Phong Điền và Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế. Tên trường Phú Thạnh có ý nghĩa lịch sử địa phương vì trong kháng chiến chống Pháp, 3 xã Điền Hương, Điền Môn và Điền Lộc có tên là xã Phong Phú và xã Phong Thạnh. Trường được xây dựng và phát triển trên cơ sở kế thừa của trường PTCS cấp 1,2 Điền Môn. Học sinh của trường thuộc 3 xã Điền Hương, Điền Môn, Điền Lộc, kể từ năm học 2000 - 2001 chỉ còn học sinh 2 xã Điền Hương và Điền Môn. Chi bộ Nhà trường được thành lập năm 2005 trên cơ sở chi bộ ghép GD - Y tế. Trong những năm qua trường đã đạt được những thành tích đáng trân trọng và tự hào.

      * Đội ngũ: 100% CBGV-NV đạt chuẩn và trên chuẩn. Có nhiều CBGV đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở và CSTĐ cấp tỉnh. Nhiều thầy cô giáo đã nhận được bằng khen, huy hiệu, huy chương của ngành GD&ĐT. Đội ngũ CBGV-NV phần đông ở xa đến công tác nhưng giàu lòng yêu nghề, nhiệt huyết với giáo dục, tạo được sự uy tín lớn đối với học sinh, phụ huynh và lãnh đạo địa phương.

      * Chất lượng giáo dục: Hằng năm trường có trên 95% tốt nghiệp THCS, đã hoàn thành công tác phổ cập giáo dục bậc THCS hai xã Điền Hương, Điền Môn. Nhiều em đạt học sinh giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh, thi đậu các trường THPT chất lượng cao. Đến nay có nhiều học sinh đã ra trường và thành đạt. Có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ Đại hội TDTT, HKPĐ cấp Huyện, cấp Tỉnh. Xứng đáng là nơi tin cậy về chất lượng giáo dục toàn diện của 2 xã Điền Hương và Điền Môn.

       * Cơ sở vật chất: Từ một trường ban đầu còn thiếu thốn về mọi mặt, đến nay trường đã có đủ phòng học, phòng bộ môn, phòng hiệu bộ. Cơ sở vật chất ngày càng khang trang, đầy đủ các tiện nghi, trang thiết bị dạy học.

      * Thành tích đã đạt được: Nhiều năm liền Trường được công nhận là tập thể lao động tiên tiến, lao động xuất sắc, trường học thân thiện và được công nhận trường chuẩn quốc gia năm học 2011-2012. Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh . Công đoàn đạt CĐCS vững mạnh xuất sắc. Chi đoàn, Liên đội vững mạnh cấp Tỉnh.

            Phát huy những thành tích đã đạt được, cùng với sự phấn đấu, nổ lực vươn lên của thầy trò nhà trường, sự quan tâm của lãnh đạo huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT Huyện Phong Điền, lãnh đạo địa phương. Trường THCS Phú Thạnh sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển để hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục trong những năm tiếp theo.

Số lượt xem : 4179